Phần Mềm Đọc Tờ Khai XML Mới Nhất - Download Và Cách Sử Dụng

Nội dung bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Thầy Lê Xuân Bách - Phó giám đốc Tài chính, Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) - Giảng viên trung tâm kế toán Lê Ánh.

Khi sử dụng máy tính, nhiều tệp cần được xác định cú pháp mã hóa để con người và máy móc có thể hiểu được. Các tệp XML sẽ giúp bạn thực hiện việc này bằng cách sử dụng các thẻ tùy chỉnh để mô tả cấu trúc và các đặc điểm khác của tài liệu.

Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm đọc tờ khai XML là gì? Cách download và sử dụng XML ra sao?

1. File XML là gì?

XML (là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Extensible Markup Language) là một ngôn ngữ đánh dấu được phát triển bởi World Wide Web Consortium (W3C) nhằm xác định cú pháp để mã hóa các tài liệu giúp máy móc, con người có thể đọc được.

Để mã hóa một tài liệu bằng XML, bạn sử dụng các thẻ xác định cấu trúc của tài liệu và cách tài liệu được lưu trữ và truyền đi.

Các tệp XML là viết tắt của Extensible Markup Languag còn được gọi là Ngôn ngữ Đánh dấu Có thể Mở rộng. XML đơn giản chỉ là một tệp văn bản đơn giản sử dụng các thẻ tùy chỉnh để mô tả cấu trúc và các đặc điểm khác của tài liệu.

File XML là gì?

Ưu điểm của file XML

- Ưu điểm lớn nhất của XML là tính độc lập của nó. Đây cũng là điều rất dễ hiểu vì nó được sử dụng để mô tả dữ liệu ở dạng văn bản nên hầu hết có thể đọc được chúng bởi hầu hết các phần mềm hoặc chương trình thông thường.

- XML có thể đọc và phân tích các nguồn dữ liệu rất dễ dàng do đó nó chủ yếu được sử dụng để trao đổi dữ liệu giữa các chương trình và hệ thống khác nhau. XML được sử dụng cho Remote Procedure Calls để cung cấp các dịch vụ của web.

Nhược điểm của file XML

Tỷ lệ lỗi khi sử dụng XML để truyền dữ liệu là 5 - 7%. Con số này không cao lắm nhưng trên thực tế bạn vẫn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng nó để trao đổi thông tin.

»»» Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp - Học THỰC CHIẾN Cùng Kế Toán Trưởng Trên 15 Năm Kinh Nghiệm

2. Cách mở file XML

- Sử dụng Notepad

Bấm chuột phải vào tệp XML bạn muốn mở ⇒ Sau đó chọn Open with và chọn Notepad.

Phần mềm đọc tờ khai XML

Tệp XML đã được mở và bạn có thể thấy rằng hầu hết định dạng ban đầu đã bị mất, nhưng phương pháp này bạn sẽ không xem được định dạng chuẩn của dữ liệu trong XML.

Phần mềm đọc file XML

- Sử dụng trình duyệt web

Nhấp chuột phải vào tệp XML bạn muốn mở ⇒ Chọn Open with ⇒ Chọn trình duyệt mà bạn muốn để mở.

cách đọc file XML

Khi tệp mở ra và bạn sẽ thấy dữ liệu được cấu trúc gọn gàng. Trông nó không đẹp hơn so với chế độ xem code được mã hóa khi bạn mở nó trong Notepad.

Cách mở file XML

 

- Sử dụng trình chỉnh sửa trực tuyến

Ta sẽ sử dụng CodeBeautify. Trang được chia thành ba phần.

  • Ở Bên trái: Là một tệp XML đang hoạt động.
  • Ở Giữa: Có một số tùy chọn mà bạn có thể tìm thấy.
  • Ở Bên phải: Kết quả của sự thay đổi.

Phần mềm đọc tờ khai thuế XML

Nút Tree View hiển thị dữ liệu của bạn trong 1 cấu trúc dạng cây được định dạng khá độc đáo trong ngăn kết quả. Tất cả các thẻ được hiển thị bằng màu cam ở bên trái và thuộc tính được hiển thị ở phía bên phải của thẻ.

Phần mềm đọc file XML mới nhất

Beautify trình bày dữ liệu của bạn trong các hàng rõ ràng, có thể đọc được dễ dàng trong ngăn kết quả.

Phần mềm đọc tờ khai thuế XML

3. Tải phần mềm đọc tờ khai XML

*Link tải phần mềm đọc biểu mẫu thuế XML mới nhất

https://download.com.vn/itaxviewer-93378

*Cách cài đặt phần mềm iTaxViewer mới nhất

Bước 1: Tải iTaxViewer về máy tính và nhấp đúp chuột vào file cài đặt. Màn hình thiết lập iTaxViewer sẽ xuất hiện ngay sau đó, bạn hãy nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 2: Nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn lưu phần mềm mặc định hãy nhấp vào "Browse..., " rồi nhấn tiếp vào "Next".

Bước 3: Nếu muốn thay đổi thư mục chứa phần mềm, bạn bấm Browse ... và bấm tiếp tục nhấn Next.

Bước 4: Tích vào ô Create a desktop icon trên màn hình nếu bạn muốn tạo lối tắt trên màn hình. Sau đó nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 5: Nhấn vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt iTaxViewer. Nhấp vào nút Back nếu bạn muốn xem lại hoặc thay đổi bát kỳ cài đặt nào trước đó.

Bước 6: Chờ một lúc cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất. Tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn, quá trình cài đặt có thể kéo dài hoặc chậm.

Bước 7: Nhấn nút Finish để hoàn tất quá trình cài đặt. Tích vào ô Launch iTaxViewer nếu bạn muốn khởi chạy phần mềm ngay sau khi cài đặt.

khóa học kế toán online

4. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Itaxviewer

Muốn đọc các tờ khai XML kết xuất ra từ ​​phần mềm do Tổng cục Thuế phát hành.

Phần mềm iTaxViewer phải được cài đặt trên máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở phần mềm iTaxViewer lên, nhấp vào Tệp hồ sơ, chọn Mở Tập tin Hồ sơ, hoặc nhấp vào thư mục màu vàng ở góc trên cùng bên trái màn hình để mở file XML đã được xuất ra từ HTKK.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về Phần Mềm Đọc Tờ Khai XML Mới Nhất cũng như cách Download Và Cách Sử Dụng nó. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Kế Toán Lê Ánh đã giúp bạn nắm được phần nào về phần mềm này.

Kế Toán Lê Ánh - Nơi đào tạo kế toán thực hành uy tín nhất hiện nay, đã tổ chức thành công rất nhiều khóa học nguyên lý kế toánkhóa học kế toán tổng hợp online/ offline, khóa học kế toán cao cấpkhóa học kế toán xây dựng, sản xuất, khóa học kế toán quản trịkhóa học kế toán thuế chuyên sâu, khóa học phân tích tài chính... và hỗ trợ kết nối tuyển dụng cho hàng nghìn học viên.

Nếu như bạn muốn tham gia các khóa học kế toán của trung tâm Lê Ánh thì có thể liên hệ hotline tư vấn: 0904.84.8855/ Mrs Lê Ánh 

Ngoài các khóa học kế toán thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khóa học xuất nhập khẩu online - offline, khóa học hành chính nhân sự online - offline chất lượng tốt nhất hiện nay.

Thực hiện bởi: KẾ TOÁN LÊ ÁNH - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN SỐ 1 VIỆT NAM