Tự học kế toán

Tự học kế toán có vai trò vô cùng quan trọng khi kế toán muốn hành nghề kế toán bởi các quy định kế toán thay đổi liên tục đòi hỏi sự chủ động của kế toán viên.

>>> Xem thêm: Dạy kế toán trên Excel

1. Phương pháp tự học kế toán

Tinh thần tự học kế toán giúp cho kế toán không bao giờ quên các kiến thức cơ bản khi hành nghề và giúp cho kế toán đúc kết kinh nghiệm một cách nhanh nhất trong các cách tích lũy kinh nghiệm.

Quá trình tự học kế toán ở nhà có phạm vi khá rộng: khi nghe giảng, đọc sách hay làm các nghiệp vụ thực tế mô phỏng, cần tích cực suy nghĩ, ghi chép, sáng tạo nhằm rút ra những ý nghĩa cốt lõi cho bản thân; thứ hai là tự mày mò, tự học kế toán qua mạng khi các phương tiện đại chúng đang phát triển, việc tự học kế toán online trở nên rất dễ dàng với mọi kiến thức có thể tìm thấy; cuối cùng là bạn có thể chọn tự học kế toán cơ bảntự học kế toán tổng hợp dưới sự hướng dẫn của những người có nhiều kinh nghiệm, giả sử như các kế toán trưởng.

2. Các phần hành kế toán có thể tự học

Phần dễ nhất mà bạn có thể tự học là tự học kế toán thực hành. Bạn có thể tự thực hành thông qua các nghiệp vụ mô phỏng trên sách và trên mạng hoặc nếu có thể tìm thấy chứng từ sống để thực hành là tốt nhất. Phần thực hành này bạn có thể tự thực hàng bằng cách tự học kế toán trên excel hoặc phổ biến nhất hiện nay là phần mềm Misa, bạn có thể thường xuyên tự học kế toán trên phần mềm Misa bởi website của Misa cũng hướng dẫn rất chi tiết cách xử lý lỗi sai và các bước nhập liệu.

Về phía các loại hình doanh nghiệp mà bạn có thể tự học bởi có rất nhiều tài liệu cung cấp qua online, nhất là tại website của lớp học Kế toán Lê Ánh, bao gồm các phần tự học như: tự học kế toán doanh nghiệp, tự học kế toán xây dựngtự học kế toán hành chính sự nghiệp.

Hình ảnh Khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh

3. Cách tự học hiệu quả nhất cho người làm kế toán

Lớp học kế toán Lê Ánh có điểm tương đối đặc biệt so với các lớp học khác, đó chính là các kế toán trưởng khuyến khích các bạn nên tự học tại nhà vào bất cứ thời gian rảnh rỗi nào. Hơn nữa, Bộ phận giáo vụ còn thường xuyên gọi điện quan sát tình hình học tập và yêu cầu học viên phải tự đọc trước bài học và làm đủ bài tập được giao.

Theo kinh nghiệm được thu thập từ các học viên của lớp học và cũng theo như ý kiến của những người đã làm kế toán trưởng hơn 10 năm, cách học nhanh và hiệu quả nhất là học từ những người giỏi. Trong kế toán thì cách học hiệu quả nhất là học từ những kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm. Bởi:

(i) Họ giỏi họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn những người chưa biết cách làm tốt nhất

(ii) Họ giỏi vì họ đã từng trải qua rất nhiều va vấp trong nghề, họ sẽ biết được cách làm nào là đúng, cách làm nào là sai để chỉ cho bạn, nhờ đó bạn không bị mắc sai và hoàn toàn tự tin áp dụng kinh nghiệm quý giá đó vào thực tế.

(iii) Họ sẽ định hướng được con đường đi ngắn nhất cho bạn, vì họ đã đi qua rồi, họ biết và đúc rút được hướng đi và lộ trình đi hiệu quả để chinh phục thành công nghề kế toán.

Tại kế toán Lê Ánh, chúng tôi đề cao tinh thần tự học của mỗi học viên. Lớp tự học tiêu biểu nhất là tự học kế toán Excel. Đối tượng mà lớp học đào tạo duy nhất chính là những người có tinh thần nghiêm túc và cầu tiến đối với nghề. học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất tphcm

4. Thông tin lớp học và địa chỉ học khoá tại Kế toán Lê Ánh

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học khóa kế toán tổng hợp thực hành

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Xem thêm: Học kế toán sơ cấp

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá học này, vui lòng truy cập website: www.ketoanleanh.vn.

Bài viết liên quan