Công văn xin gia hạn kiểm tra thuế

Khi công ty muốn gia hạn kiểm tra thuế thì cần phải làm công văn trình lên cục thuế mà công ty đã đăng ký. Vậy cách viết công văn xin gia hạn kiểm tra thuế như thế nào? Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn đọc vấn đề này trong bài viết dưới đây.

kiem-tra-thue

Xem thêm: Các bút toán truy thu khi quyết toán thuế

Công văn xin gia hạn kiểm tra thuế

Khi làm công văn xin gia hạn kiểm tra thuế bạn làm theo mẫu dưới đây

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TP. HÀ NỘI

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ DỊCH VỤ KẾ TOÁN VIỆT

Số: .../2019/CV-CT

(V/v xin gia hạn thời gian kiểm tra thuế)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM

Độc Lập - Tự Do - HạnhPhúc
---------------------

 

Hà Nội, Ngày..........tháng..........năm 20...

Kính gửi: Chi Cục Thuế Huyện Mỹ Đức

Doanh nghiệp chúng tôi là: Công ty TNHH Hợp tác đào tạo và dịch vụ kế toán Việt

Trụ sở chính: Ngõ 25 đường Đại Nghĩa, Thị trấn Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: ………… do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 08/6/2016

Chúng tôi xin trình bày với Qúy Chi Cục một việc như sau:

Từ khi hoạt động cho đến nay, Công ty TNHH Hợp tác đào tạo và dịch vụ kế toán Việt luôn chấp hành đúng các quy định của pháp luật liên quan tới hoạt động của Công ty và thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Ngày …/…/…. Công ty chúng tôi nhận được Quyết định số …./CQ-CCT ngày …/…/… về việc kiểm tra thuế tại doanh nghiệp chúng tôi. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, Công ty chúng tôi không thể đáp ứng các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc kiểm tra thuế của cơ quan thuế, cụ thể:

- Kế toán của Công ty chúng tôi đang trong thời gian nghỉ sinh theo chế độ thai sản của pháp luật (Có tài liệu đính kèm)

- Giám đốc công ty (người đại diện theo pháp luật) hiện đang đi vắng (Có tài liệu đính kèm)

Theo quy định tại các khoản 2, 3 Điều 51 Luật Kế toán 2015, người làm kế toán có quyền độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán và có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật về kế toán, thực hiện các công việc được phân công và chịu trách nhiệm về chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Bởi vậy, để khách quan, thuận tiện và chính xác trong quá trình kiểm tra thuế, rất cần thiết phải có sự tham gia trực tiếp của người làm kế toán của công ty.

Theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 80 Luật quản lý thuế năm 2006 (sửa đổi bổ sung năm 2012, 2014):

"1. Thủ trưởng cơ quan quản lý thuế quyết định kiểm tra thuế có những nghĩa vụ, quyền hạn sau đây:

c) Gia hạn kiểm tra trong trường hợp cần thiết;"

Bởi vậy, bằng công văn này, Công ty chúng tôi kính đề nghị Qúy chi cụ gia hạn thời gian kiểm tra thuế tại công ty chúng tôi.

Thời gian đề nghị gia hạn: đến ngày 31/12/2022

Công ty chúng tôi cam kết sự trung thực về các thông tin kể trên và sẽ hợp tác tốt nhất với quý chi cục tại thời điểm kiểm tra thuế. Kính mong Qúy Chi cụ tạo điều kiện giúp đỡ Công ty TNHH Hợp tác đào tạo và dịch vụ kế toán Việt

Trân trọng cảm ơn.

Tài liệu gửi kèm theo

- Danh sách báo giảm thai sản;

- Giấy ra viện;

- Giấy khai sinh;

- Hợp đồng lao động của kế toán

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ DỊCH VỤ KẾ TOÁN VIỆT

(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

 

 

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu CT

 Bạn có thể tải mẫu công văn xin gia hạn thời gian kiểm tra thuế TẠI ĐÂY

 DOWNLOAD CÔNG VĂN XIN GIA HẠN THỜI GIAN KIỂM TRA THUẾ

Trên đây là công văn xin gia hạn kiểm tra thuế mẫu được giảng viên kế toán Lê Ánh thực hiện. Nếu bạn đang cần làm công văn xin gia hạn thời gian kiểm tra thuế thì có thể tải mẫu về và thực hiện theo hướng dẫn. Mong rằng bài viết mang lại giá trị cho bạn

Có thể bạn quan tâm: Cách khôi phục mã số thuế của doanh nghiệp

Tags: mẫu công văn gia hạn thời gian kiểm tra thuế, kiểm tra thuế, cách viết công văn xin gia hạn thời gian kiểm tra thuế

Kế Toán Lê Ánh - Nơi đào tạo kế toán thực hành uy tín nhất hiện nay, đã tổ chức thành công rất nhiều khóa học nguyên lý kế toánkhóa học kế toán tổng hợp online/ offline, khóa học kế toán cao cấpkhóa học kế toán xây dựng, sản xuất, khóa học kế toán quản trịkhóa học kế toán thuế chuyên sâu, khóa học phân tích báo cáo tài chính... và hỗ trợ kết nối tuyển dụng cho hàng nghìn học viên.

Nếu như bạn muốn tham gia các khóa học kế toán online/ offline của trung tâm Lê Ánh thì có thể liên hệ hotline tư vấn: 0904.84.8855/ Mrs Lê Ánh 

Ngoài các khóa học kế toán thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khoá học xuất nhập khẩu online - offline, khóa học hành chính nhân sự online - offline chất lượng tốt nhất hiện nay.

Thực hiện bởi: KẾ TOÁN LÊ ÁNH - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN SỐ 1 VIỆT NAM