Thủ tục báo cáo sử dụng, thông báo phát hành hóa đơn khi chuyển địa điểm

Thủ tục báo cáo sử dụng, thông báo phát hành hóa đơn khi chuyển địa điểm như thế nào? Khi chuyển địa điểm kinh doanh ngoài việc doanh nghiệp phải làm thông báo với sở kế hoạch đầu tư, thì từng trường hợp cụ thể mà doanh nghiệp phải làm thông báo hay báo cáo với cơ quan thuế hóa đơn đang sử dụng. Dưới đây kế toán Lê Ánh sẽ thông tin chỉ tiết đến các bạn vấn đề này

>>> Xem thêm: Quy định các mức xử phạt hành chính về hóa đơn GTGT

1. Chuyển địa điểm kinh doanh mà công ty vẫn muốn tiếp tục sử dụng những hóa đơn đã thực hiện thông báo phát hành hóa đơn nhưng chưa sử dụng hết

Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn khi chuyển địa điểm kinh doanh:

- Nếu không thay đổi mã số thuế và cơ quan quản lý Thuế trực tiếp mà vẫn muốn sử dụng hóa đơn đặt in đó thì:

+ Đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hà nội

- Nếu thay đổi địa chỉ kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu doanh nghiệp có nhu cầu tiếp tục sử dụng số hoá đơn đã phát hành chưa sử dụng hết thì:

+ Phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi.

+ Đóng dấu địa chỉ mới lên hoá đơn.

+ Gửi bảng kê hoá đơn chưa sử dụng (mẫu số 3.10 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTC ).

+ Làm thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hoá đơn đến cơ quan thuế nơi chuyển đến (trong đó nêu rõ số hóa đơn đã phát hành chưa sử dụng, sẽ tiếp tục sử dụng).

Chú ý: Các mẫu báo cáo, thông báo này đều có trên phần mềm HTKK - Mục HÓA ĐƠN / hóa đơn chuyển địa điểm kinh doanh

Trường hợp tổ chức khi thay đổi tên, địa chỉ thông báo phát hành số lượng hoá đơn còn tiếp tục sử dụng không có hoá đơn mẫu hoặc các chi nhánh trực thuộc sử dụng chung mẫu hoá đơn với trụ sở chính khi thông báo phát hành hoá đơn không đủ hoá đơn mẫu thì được sử dụng 01 số hóa đơn đầu tiên sử dụng theo tên, địa chỉ mới hoặc được phân bổ để làm hoá đơn mẫu.

Trên hóa đơn dùng làm mẫu gạch bỏ số thứ tự đã in sẵn và đóng chữ “Mẫu” để làm hóa đơn mẫu. Các hóa đơn dùng làm hóa đơn mẫu không phải thực hiện thông báo phát hành (không kê khai vào số lượng hóa đơn phát hành tại Thông báo phát hành hóa đơn).

2. Nếu không muốn tiếp tục sử dụng số hóa đơn đã phát hành ghi địa chỉ cũ đó nữa

Nếu tổ chức không có nhu cầu sử dụng số hoá đơn đã phát hành nhưng chưa sử dụng hết thì thực hiện huỷ các số hoá đơn chưa sử dụng và thông báo kết quả huỷ hoá đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và thực hiện thông báo phát hành hoá đơn mới với cơ quan thuế nơi chuyển đến sau đã đặt in hóa đơn mới.

Trên đây, kế toán Lê Ánh đã hướng dẫn thủ tục báo cáo sử dụng, thông báo phát hành hóa đơn khi chuyển địa điểm. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Thời điểm xuất hoá đơn GTGT khi bán hàng hoá và cung ứng dịch vụ

Từ khóa liên quan: mẫu thông báo điều chỉnh thông tin hóa đơn theo thông tư 39, xử lý hóa đơn khi thay đổi địa chỉ, mẫu tb04/ac thông tư 39, báo cáo sửu dụng hóa đơn khi chuyển địa điểm, công văn thay đổi địa chỉ xuất hóa đơn, cách đóng dấu địa chỉ mới trên hóa đơn, công văn 2010/tct-tvqt

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở TPHCM và Hà Nội dành cho người mới bắt đầu và khoá học chuyên sâu nâng cao nghiệm vụ cho người có ít kinh nghiệm, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline hoặc truy cập website: www.ketoanleanh.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết.